Thứ Sáu, 8 tháng 12, 2017

“Cận cảnh” quy trình thay mặt kính Xiaomi Redmi 3S tại MaxMobile

Trong suốt cuộc đời của một chiếc máy Xiaomi Redmi 3S sẽ không thể tránh khỏi tình trạng vỡ kính hay hỏng hóc. Những vết nứt trên màn hình smartphone không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn khiến khả năng cảm ứng kém đi rất nhiều. Lúc này hãy đến ngay MaxMobile để thay mặt kính bạn nhé. Với kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi tin rằng sẽ đem đến cho khách hàng “Cận cảnh” quy trình thay mặt kính Xiaomi Redmi 3S tại MaxMobile với sự an tâm và trải nghiệm mới nhất.

Khi nào nên thay mặt kính Xiaomi Redmi 3S tại MaxMobile

Khi nào cần thay mặt kính chính hãng

Nếu nhận thấy 3 dấu hiệu cơ bản dưới đây, khách hàng hãy theo dõi để tự chuẩn đoán lỗi cho thiết bị của mình nhé.
Dấu hiệu 1: Mặt kính thiết bị vỡ, màn hình vẫn hiển thị rõ nét bình thường, cảm ứng không có dấu hiệu bị lỗi sau khi va đập, máy vẫn có thể dùng tốt nhưng rất xấu, mất thẩm mỹ. Để máy trở lại như mới, khách hàng vui lòng sử dụng dịch vụ mặt kính
Dấu hiệu 2: Màn hình và mặt kính bị vỡ, cảm ứng vẫn dùng bình thường, thao tác sử dụng trên máy vẫn nhạy bén. Nếu muốn chiếc Smartphone lấy lại được tính thẩm mỹ khách hàng nên thay mặt kính chính hãng, không phải thay cảm ứng.
Dấu hiệu 3: Máy bị rơi từ trên cao xuống hoặc có vật đè nặng khiến cả màn hình và mặt kính cảm ứng đều không hoạt động. Màn hình không hiển thị mà nếu có thì mờ nhạt hoặc xuất hiện những sọc màu, cảm ứng có điểm chết, hoạt động không nhạy. Đây được xem là mức độ hư hỏng nặng nhất và bắt buộc phải thay màn hình, mặt kính, thay cảm ứng Xiaomi Redmi 3S full bộ để có thể sử dụng được thiết bị như bình thường.

Cận cảnh quy trình thay mặt kính Xiaomi Redmi 3S tại MaxMobile giá rẻ chuyên nghiệp

Tại Hà Nội có rất nhiều địa chỉ nhận thay mặt kính Xiaomi Redmi 3S nhưng không phải nơi nào cũng đem đến cho bạn kết quả như ý muốn. Tại MaxMobile, chúng tôi thực hiện quy trình thay mặt kính Xiaomi Redmi 3S thông qua 6 bước được thực hiện bởi những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.
Bước 1: Khách hàng bàn giao máy, nhân viên kiểm tra sơ bộ những thông tin mà khách cung cấp, đưa ra đánh giá tổng quan.
Bước 2: Dựa vào đánh giá sơ bộ ban đầu để tìm ra lỗi cũng như những hỏng hóc mà smartphone của bạn đang gặp phải. Đưa ra dịch vụ thay thế mới màn hình mặt kính cho khách hàng.
Bước 3: Khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ thay mặt kính, nhân viên kỹ thuật tiến hành quá trình thay thế.
Bước 4: Quá trình thay thế được diễn ra trong khu vực kỹ thuật. Nếu muốn khách hàng có thể trực tiếp theo dõi, giám sát quá trình.
ớc 5: Khách hàng nhận lại máy, kiểm tra chất lượng dịch vụ thay thế màn hình mặt kính điện thoại 
 ớc 6: Nhân viên viết phiếu và dán tem bảo hành cho khách hàng. Sau đó thanh toán

Cảm nhận của khách hàng về dịch vụ thay mặt kính Xiaomi Redmi 3S tại MaxMobile

Linh kiện khi thay là chính hãng

Anh Thành (Hà Nội) chia sẻ: “Hôm vừa rồi tôi có đến MaxMobile để thay mặt kính Xiaomi Redmi 3S và kết quả khiến tôi rất hài lòng. Nhân viên kỹ thuật ở đây thực hiện các bước nhanh chóng, chính xác. Tôi còn có thể trực tiếp xem quy trình thay mặt kính chính hãng của mình ngay tại cửa hàng nữa”
Chị Lan Anh (Hà Nội) cũng cùng chung tâm sự: “Trước giờ MaxMobile luôn là địa chỉ thay kính màn hình Xiaomi Redmi 3S mà tôi cảm thấy tin tưởng nhất. Thái độ phục vụ của nhân viên rất ân cần, nhiệt tình, giá cả lại rất phải chăng”
Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về quy trình thay mặt kính tại MaxMobile. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét