Thứ Tư, 3 tháng 5, 2017

Xiaomi lần đầu giải thích nguyên nhân loại bỏ Jack cắm tai nghe 3.5mm !

Theo chân LeEco, Apple và nhiều nhà sản xuất di động khác, Xiaomi đã chính khai tử Jack cắm tai nghe 3.5mm trên thiết bị cao cấp của hãng là Xiaomi Mi 6. Vậy đâu là lí do khiến Xiaomi thực hiện điều đó khi mà người dùng vẫn ưa chuộng cổng kết nối 3.5mm hơn.

Nguyên nhân loại bỏ Jack cắm tai nghe 3.5mm

xiaomi
Apple đã tạo nên một cơn sóng khá dữ dội sau động thái loại bỏ Jack cắm tai nghe truyền thống, đa phần đều không hài lòng với cách làm này vì số đông người dùng Smartphone đều đang sử dụng tai nghe 3.5mm, hơn nữa việc khai tử cổng kết nối này cũng dẫn đến một vài bất tiện trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên đi sau Apple là rất nhiều thương hiệu làm theo cách tương tự, trong đó có HTC và mới đây nhất là Xiaomi với chiếc Flagship Mi 6.
Việc loại bỏ Jack cắm tai nghe 3.5mm được cho rằng sẽ giúp máy chống nước tốt hơn tuy nhiên điều này là không chính xác, thực tế máy chỉ có khả năng kháng nước nhẹ bởi những tia nước tác dụng trực tiếp thay vì ngâm sâu dưới nước như Galaxy S8 hay iPhone 7 Plus. Ngoài ra việc tích hợp cổng tai nghe vào cổng kết nối 3.5mm cũng không phải để tăng khả năng truyền tải chất lượng âm thanh, giống như cách mà LeEco đã làm trên thiết bị cao cấp của họ.

Xiaomi giải thích nguyên nhân loại bỏ Jack cắm tai nghe

xiaomi 1
Theo như hãng vừa tiết lộ trên trang mạng xã hội Weibo thì mục đích mà Xiaomi loại bỏ Jack tai nghe 3.5mm là để sắp xếp các linh kiện một cách tốt hơn, từ đó có thể chứa được viên pin lớn hơn. Ngoài ra nó còn giúp giữ cho giao diện sạc pin và giao diện truyền tải dữ liệu tách biệt nhau, điều mà trước đây họ đã không làm được.
Có thể thấy việc loại bỏ đi cổng kết nối tai nghe truyền thống là điều không thực sự mong muốn của những người dùng, tuy nhiên Xiaomi cũng đã tặng kèm một cổng chuyển đổi từ USB Type-C sang 3.5mm đi kèm theo máy.
>>> Xem thêm về iPhone 7 Plus Lock

0 nhận xét:

Đăng nhận xét