Thứ Ba, 24 tháng 1, 2017

Phát hiện tin nhắn lạ khiến iPhone, iPad bị đơ cứng, sau đó tự khởi động lại máy

Một sự cố vừa được cộng đồng người dùng IOS phát hiện ra liên quan đến chuỗi ký tự lạ được gửi qua tin nhắn khiến đa phần các thiết bị iPhone và iPad bị treo cứng, cho đến nay phía Apple vẫn chưa tìm được cách khắc phục ngoại trừ giải pháp cập nhật lên phiên bản IOS mới nhất hiện nay.

Tại sao nhận tin nhắn lạ khiến iPhone, iPad lại bị đơ cứng, sau đó tự khởi động lại máy

iphone ipad
Chúng ta đã được nghe đến sự cố khiến iPhone/ iPad sập nguồn hoặc bị đơ cứng do nhận được những ký tự lạ từ bạn bè trong khi gửi tin nhắn qua Mesenger. Và lỗ hỏng bảo mật mới đây nhất lại tiếp tục khiến điều tương tự xảy ra khi bạn chỉ cần nhận được ba ký tự lạ từ bất kỳ ai thì ngay sau đó chiếc iPhone sẽ bị restart.
Người đầu tiên phát hiện ra lỗ hỏng bảo mật trên iPhone, iPad này chính là chủ nhân của tài khoản Youtube EverythingApplePro, theo anh chàng này cho biết thì có đến hai cách để khiến thiết bị iPhone bị đơ cứng sau đó tự khởi động lại máy. Tuy nhiên cả hai cách này đều bắt nguồn từ chuỗi gồm 3 ký tự emoji bao gồm: một emoji cờ trắng + một con số “0” + một emoji hình cầu vòng.
iphone ipad 1

Sự cố trên chỉ xuất hiện với iPhone hoặc iPad chạy phiên bản IOS 10.2 trở xuống

Sau khi nhận được tin nhắn có chứa 3 ký tự nói trên thì ngay lập tức chiếc iPhone và iPad của bạn sẽ bị đơ cứng, không thể hoạt động được dù có can thiệp đến các phím cứng, cho đến khi máy tự khởi động lại máy thì mới tiếp tục sử dụng bình thường được.
Một điểm cần lưu ý đó là sự cố trên không hề gây ảnh hưởng đến phần mềm và phần cứng bên trong máy, chỉ nhất thời khống chế thiết bị của bạn và khiến máy khởi động lại máy. Hơn nữa, sự cố trên chỉ xuất hiện với những chiếc iPhone hoặc iPad chạy trên phiên bản IOS 10.2 trở xuống. Ngược lại những model đã được cập nhật lên bản IOS mới nhất thì sẽ không còn gặp phải sự cố nói trên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét