Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

Siêu phẩm Xiaomi Mi Mix ra mắt có gì nổi bật?

Xiaomi Mi Mix phát hành dường như khiến tất cả đặc điểm về Mi Note 2 bị lu mờ và cả bản quốc tế choáng ngợp trước bước đi hoàn toàn chính hãng của Xiaomi. Vậy siêu phẩm Xiaomi Mi Mix ra mắt có gì nổi bật? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mở hộp đánh giá Xiaomi Mi Mix

Hộp Mi Mix có kiểu dáng dạng khay gập vô cùng đặc biệt, ngoài những bộ phận thông thường như sạc và cáp, Mi Mix còn được tặng kèm một chiếc ốp lưng da cao cấp.
Về các cụm cảm biến đã bị di dời khỏi cạnh trên màn hình, phần lớn chúng được di chuyển xuống cạnh dưới, trừ cụm loa thoại được làm theo công nghệ truyền âm zin sử dụng củ loa áp điện, biến mặt màn hình thành màng loa nên có thể ẩn dưới màn hình.
thiết kế đẹp mắt của xiaomi mi mix
thiết kế đẹp mắt của xiaomi mi mix
Cảm giác đầu tiên khi cầm Xiaomi Mi Mix trên tay là nó rất đẹp mắt, bóng bảy và khi sờ tay lên bề mặt gốm rất đã. Bề mặt này là bề mặt bóng và có màu gần như lai giữa đen và chrome, nó sẽ thay đổi khi ở các góc ánh sáng khác nhau. Khi rờ tay lên thì gốm cho cảm giác mịn hơn kính nhưng cũng trơn như nhau. Đây là vật liệu đình đám và giá chát tiền, gốm sẽ cho tính chịu xước tốt hơn nhưng mình không dám thử  .
Nhờ tận hưởng gốm cho toàn bộ khung và mặt sau, các nút bấm... cho cần nó tạo ra một khung nguyên khối chắc chắn và nặng đầm tay. Mình không có gì chê ngoại trừ nó bám vân tay. Có lẽ các người dùng sẽ phải lau thường xuyên để duy trì sự bóng bẩy.

Màn hình không viền mỏng manh của Xiaomi Mi Mix

Video MaxDaily 6/11: Xiaomi Mi Mix cháy hàng chỉ trong 10 giây. Lộ diện bộ đôi Huawei Mate9, Mate9 PorscheKhi mở siêu phẩm lên thì thấy choáng ngợp bởi cái màn hình không viền trên, trái và phải. Phần phía trên đã được Xiaomi xử lý để loại bỏ các thành phần bao gồm loa thoại, cảm biến và camera để cho chỉ còn màn hình hiển thị mà thôi, giống Sharp Aquos Crystal. Tuy nhiên, viền bezel vẫn khá dày, cùng với khung ngoài cùng của điện thoại nữa sẽ tạo cần một khoảng đen đáng kể cho viền trên và hai bên, nếu Xiaomi nỗ lực hơn để giảm viền đen này đi thì trải nghiệm sẽ còn tuyệt vời hơn nữa. Mình đã từng nghĩ tới một khả năng là uốn cong panel như Mi Note 2 nhưng nếu thế chỉ cong được hai bên, còn phía trên chắc không được.

Ngoài viền đen dày, Xiaomi Mi Mix còn có 4 góc panel hiển thị được uốn cong. Việc uốn cong này sẽ khiến smartphone mất đi một vài điểm ảnh nhưng nó không ảnh hưởng nhiều tới dùng xem hình hay video. Màn hình của điện thoại có kích thước 6"4 và độ phân giải 2040 x 1080 điểm ảnh. Màn hình này có tỉ lệ 17:9, một tỉ lệ khá lạ. Cũng vì tỉ lệ này mà khi xem ảnh hay video thì không tràn ra toàn màn hình, vẫn có khoảng đen nhất định ở cạnh trên hoặc dưới, tùy lắp đặt.
màn hình mỏng manh dễ vỡ của mi mix
xiaomi mi mix 

Camera trước của Xiaomi Mi Mix

Camera trước đã được Xiaomi chuyển xuống dưới, vì thế sẽ tạo ra một góc chụp tự sướng khác với thế giới. Khi chụp tự sướng dế có xu hướng chụp phần dưới mặt nhiều hơn, mình khuyên các người dùng xoay ngược sản phẩm, tức là giao camera lên lại phía trên. Khi xoay ngược thì bàn giao diện cũng sẽ tự xoay và khi đó chúng ta lại có một smartphone với camera trước đặt phía trên.
camera tuyệt vời của xiaomi mi mix

Loa thoại biến mất của Xiaomi Mi Mix

Vì màn hình mà loa thoại truyền thống đành ngậm ngùi biến mất trên Mi Mix. Xiaomi đã thành công trong việc loại bỏ nó đi bằng một công nghệ truyền dẫn âm thanh ra khung màn hình và tới tai người. Thay vì một lỗ loa để giao âm thanh cục bộ tới tai thì toàn bộ mặt trên này sẽ tạo ra âm thanh. Ưu điểm là loa thoại biến mất nhường cho màn hình, còn nhược điểm là gì?

Mình thử nghe máy vài lần với Xiaomi Mi Mix thì thấy âm thanh trải đều ra phía trước cho nên nếu nghe trong điều kiện ồn thì sẽ hơi vất vả mặc dù âm lượng đã tăng lên cao nhất. rõ nét là âm thanh đi từ một lỗ tới lỗ tai sẽ được bảo tồn nhiều hơn là trải dàn đều ra cho toàn mặt trước.

Xiaomi Mi Mix có đáng mua hay không?

Đó là vài điều mà mình muốn nói về Xiaomi Mi Mix sau một thời gian ngắn dùng. Nó rất tuyệt vời về kiểu dáng, về màn hình không viền, liên hệ vậy thôi chứ thực tế viền vẫn khá dày, chỉ khen Xiaomi vì họ loại bỏ khoảng đen phía trên, khiến smartphone khác biệt. Gốm cũng là một cái mới mẻ trên Mix mà không điện thoại thông minh nào có. Cấu hình cao bao gồm Snapdragon 821, RAM lên tới 6GB, bộ nhớ lên tới 256GB, camera 16MP và pin 4400mAh. giá ở thị trường xách tay hiện tại cho Mi Mix là khoảng 16 triệu đồng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét