Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016

Tư vấn cách lựa chọn iphone 5s cũ


Với người tiêu dùng Việt Nam, việc sở hữu cho mình một chiếc iphone 5s cũ đã không còn quá xa lạ. Nhưng phải chăng bạn đã biết cách kiểm tra điện thoại thông minh cũ khi sắm hay chưa? Bài tư vấn cách lựa chọn iphone 5s cũ vừa đơn giản  lại hiệu quả dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Cách chọn mua sắm iphone 5s cũ

Khi sắm một chiếc điện thoại cũ, người sử dụng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối lớn nhưng cũng đồng nghĩa với đó là bạn sẽ phải chịu một số rủi ro bởi đó là sản phẩm đã  qua sử dụng. Để đảm bảo sắm được điện thoại thông minh iphone 5s cũ chất lượng bạn hãy kiểm tra thật cẩn thận theo các bước sau đây.
Video Hướng dẫn chọn mua iPhone 5/5s/4s cũ đã qua sử dụng - Maxmobile

Kiểm tra hình thức bên ngoài của iphone 5s cũ

Vì là điện thoại thông minh qua sử dụng cần chiếc điện thoại iphone 5S này có thể bị xước nhẹ ở một số vị trí như mặt kính hay mặt lưng. Nếu như ngoại hình của iphone 5s cũ w cần đảm bảo ở mức >95% thì bạn hãy phải sắm nhé. Còn nếu chúng xước quá nhiều thì bạn không phải chọn chúng vì vẻ đẹp thẩm mỹ của siêu phẩm đã bị giảm đi rõ rệt.

kiểm tra ngoại hình iphone 5s cũ
Kiểm tra thật kỹ ngoại hình iphone 5s cũ trước khi chọn mua 
Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra ốc vít của iphone 5s cũ xem chúng đã có dấu hiệu của sự tháo mở để thay sửa linh kiện bên trong hay chưa?
Kiểm tra các phím bấm vật lý trên iphone 5s một cách cẩn thận để đảm bảo chúng hoạt động nhanh nhạy và có độ nảy tốt.

Kiểm tra tính năng hoạt động của 5s bản lock

Đây là một trong những bước quan trọng nhất để bạn quyết định xem có nên mua chiếc điện thoại iphone 5s cũ đó hay không?

Kiểm tra màn hình cảm ứng iphone 5s cũ

Để kiểm tra cảm ứng của iphone 5s quốc tế cũ bằng cách chọn một  biểu tượng bất kỳ trên điện thoại, giữ và di chuyển biểu tượng đó quanh khắp màn hình. Nếu như chúng không dừng lại ở bất kỳ điểm nào thì chứng tỏ cảm ứng của sản phẩm hoạt động rất ổn.

huong dan chon mua iphone 5s cu
Hướng dẫn chọn mua iphone 5s cũ

Kiểm tra hệ thống cảm biến, loa, kết nối và camera của iphone 5s cũ

Muốn kiểm tra cảm biến của chiếc 5S quốc tế cũ rất đơn giản, bạn thực hiện một cuộc gọi bất kỳ, sau đó di chuyển tay của bạn vào vùng cảm quang của dế vị trí gần camera trước. Nếu màn hình tắt thì cảm quang của iphone 5s qua sử dụng vẫn hoạt động tốt.
Kết nối 3G và wifi để kiểm tra kết nối mạng của dế. Sau đó bạn chọn mở một video trực tuyến và để loa ở chế độ Max để kiểm tra hệ thống loa xem chúng có ổn định không.
Bạn phải chụp thử vài bức ảnh từ cả 2 camera của iphone 5s cũ mà bạn đang kiểm tra, sau đó zoom ảnh lên để quan sát. Nếu như ảnh  vẫn nét không bị vỡ hoặc không bị nhòe, nhiễu thì chứng tỏ camera của dế hoạt động khá tốt và không bị hỏng.

Kiểm tra số Serial number, IMEI của iphone 5S cũ

Dãy số Serial number sẽ giúp người dùng dễ dàng kiểm tra được những thông tin quan trọng về smartphone như: màu sắc, phiên bản, cấu hình, cũng như nguồn gốc xuất xứ của smartphone.
Kiểm tra số sê ri của iphone 5s qua sử dụng bằng xử lý sau: Vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Giới thiệu => Số Sê ri
iphone 5s cu bao nhiêu tiền
iPhone 5s qua sử dụng chi phí rẻ
Mã số IMEI trên dế hỗ trợ bạn xác định được chú dế ấy đã có sự can thiệp hay thay thế hay chưa. Bạn hãy kiểm tra dãy số IMEI trên mặt sau siêu phẩm, khay sim, vỏ hộp (nếu có) nếu trùng với dãy số hiển thị trên màn hình sau khi bạn nhấn làm việc *#06# để kiểm thì siêu phẩm đó được chấp nhận nhé.

Kiểm tra tài khoản icloud trên iphone 5s cũ

Đây là một trong những bước cực kỳ quan trọng mà bạn đặc biệt cần phải quan tâm bởi nếu điện thoại iphone 5S đó mà bị dính tài khoản icloud thì chiếc smartphone đó cũng chỉ thành cục gạch mà thôi. Vì vậy bạn phải kiểm tra chúng thật kỹ nhé. Nếu như không rành thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp đỡ của nhân viên tại trung tâm cửa hàng điện thoại nhé.
Trên đây là những hướng dẫn chọn mua sắm iphone 5s cũ hiệu quả nhất. Chúc các bạn sắm được mua sắm được cho mình chú dế iphone 5s qua sử dụng chất lượng và ưng ý nhất.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét