Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Những điều cần lưu ý khi mua sony z5 compact Nhật cũ

Sony z5 compact là một trong những dòng sản phẩm smartphone được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên với mức giá vẫn còn khá cao đã khiến cho sản phẩm chưa đến được tay nhiều người tiêu dùng. Để tiết kiệm chi phí nhiều người đã chọn mua sony z5 compact cũ với mức giá phải chăng hơn. Dưới đây là những lưu ý khi mua sony z5 compact Nhật cũ chính hãng. 
Hiện nay, sony z5 compact cũ của Nhật được phân phối tại Việt Nam chủ yếu qua đường xách tay, vì thế việc kiểm soát chất lượng là rất khó khăn. Để đảm bảo mua được hàng chính hãng ngoài việc chọn mua sản phẩm ở những cửa hàng uy tín các bạn cũng nên nắm vững một số các kiểm tra sau đây: 

sony z5 compact nhật cũ
Sony z5 compact Nhật cũ hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường. 

Kiểm tra phần hình thức bên ngoài của máy Z5 compact

Mặc dù là mua hàng đã qua sử dụng nhưng bạn không nên bỏ qua chi tiết này. Đối với phiên bản sony z5 compact đến từ Nhật thường là còn rất mới do đó bạn nên kiểm tra xem mặt kính có bị xước nhiều không? Phần vỏ còn nguyên vẹn hay bị móp méo đặc biệt nên quan sát 4 góc và viền của máy xem có kín khít hay có dấu hiệu bị cậy phá chưa. Kiểm tra đến các ốc vít còn đủ và có dấu hiệu bị tháo ra không. 

Kiểm tra phần phụ kiện đi kèm với máy sony z5 compact nhật cũ 

Hàng đã qua sử dụng thì không thể yêu cầu phụ kiện còn mới tinh được. Các bạn chỉ nên kiểm tra xem sạc, tai nghe có phải hàng chính hãng không? Test thử xem phụ kiện hoạt động thế nào? Máy có nhận sạc và tai nghe không? 

Kiểm tra số IMEI của máy sony z5 compact Nhật 

Sau khi đã kiểm tra kỹ các phần bên ngoài các bạn tiến hành kiểm tra số IMEI của máy bằng cách truy cập mã code: *#06#. Màn hình sẽ hiện lên dãy số IMEI của máy. Lấy dãy số này so sánh với mã số ghi trên vỏ hộp nếu trùng nhau thì là sản phẩm chính hãng. 
Ngoài ra dựa vào số IMEI các bạn truy cập vào phần Cài đặt => Giới thiệu về điện thoại để check ngày sản xuất, nguồn gốc, thời hạn bảo hành chính hãng của máy. Nếu thấy nguồn gốc là Nhật Bản thì chiếc máy z5 compact cũ bạn định mua là hàng chuẩn. 

mua sony z5 compact nhật cũ cần lưu ý gì
Để mua được hàng chính hãng các bạn nên kiểm tra máy thật kỹ. 

Kiểm tra hoạt động của máy sony z5 compact Nhật cũ

Để kiểm tra khả năng hoạt động của sony z5 compact nhật cũ  rất đơn giản các bạn chỉ cần truy cập vào Service test trên máy bằng cách nhập mã code: *#*#7378423#*#* sau đó nhấn phím gọi để truy cập. Lúc này màn hình điện thoại sẽ hiển thị lên Menu Service với nhiều lựa chọn để kiểm tra. Bạn click vào service test để test hết lần lượt từng chức năng như: keyboard&switch, Touch Screen, Display, Peaker, Earphone, Microphone, Camera…để đảm bảo mọi chức năng này còn hoạt động tốt. 

Kiểm tra chất lượng cuộc gọi và kết nối Wifi, 3G

Bạn lắp sim vào máy z5 compact cũ và thực hiện một cuộc gọi để kiểm tra các hạng mục loa ngoài, loa trong, mic bắt giọng nói còn hoạt động tốt không. Sau đó kết nối Wifi và 3G thử tải và cài đặt một số ứng dụng xem có bị lỗi hay chập chờn không. 
Trên đây là một số điều cần lưu ý khi mua sony z5 compact Nhật cũ cho các bạn tham khảo. Hy vọng với những kiến thức trên đây sẽ giúp các bạn chọn mua được chiếc z5 compact chính hãng và đảm bảo chất lượng. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét